Pages

Sunday, September 26, 2010

เพลินวานหัวหินฮิต-บุกเมืองกรุง ทุ่มผุดศูนย์ฯแนวราบ"แมนชั่น7"

ภัทรา สหวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บ.วนชัย กรุ๊ป จำกัด และ เจ้าของเพลินวาน

"เพลินวาน หัวหิน" สบช่องตลาดนิชมาร์เก็ตรุ่ง เตรียมเปิดศูนย์การค้าขนาดย่อม "แมนชั่น 7" ย่านรัชดาภิเษก คอนเซ็ปต์ Boutique Thriller Mall เจาะกลุ่มผู้บริหาร-คนทำงานที่ต้องการแหล่งพักผ่อนดีไซน์ไม่ซ้ำใคร เผยยอดจอง พท..80% พร้อมเปิดตัวเต็มรูปแบบตุลาคม

นางสาวภัทรา สหวัฒน์ ผู้บริหารศูนย์การค้าย้อนยุค "เพลินวาน" หัวหิน กล่าวว่า หลังจากที่ประสบความสำเร็จโครงการศูนย์การค้าเพลินวาน บริษัทได้ขยายการลงทุนเพิ่มในกรุงเทพฯ ด้วยการพัฒนาพื้นที่ขนาด 7 ไร่ ย่านห้วยขวางบนถนนรัชดาภิเษก ให้เป็นศูนย์การค้าและสถานพักผ่อนหย่อนใจแบบพื้นราบ ภายใต้แนวคิด Boutique Thriller Mall ในชื่อแมนชั่น 7 (Mansion 7) มูลค่า 170 ล้านบาท

ซึ่งจะประกอบไปด้วยร้านค้า 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มร้านค้าประเภทแฟชั่น, กลุ่มร้านอาหาร-เครื่องดื่ม และกลุ่มให้บริการเพื่อความตื่นเต้น และท้าทาย เพื่อรองรับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นนักธุรกิจและคนทำงานที่ต้องการสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่มีดีไซน์แปลกใหม่ โดยแมนชั่น 7 จะเปิดให้บริการได้ภายในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งขณะนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมจองพื้นที่และเริ่มตกแต่งร้านค้าแล้วกว่า 80%

ผู้บริหารโครงการเพลินวานให้เหตุผลว่า ถนนรัชดาภิเษกติด 1 ในย่านธุรกิจสำคัญของกรุงเทพฯ แต่ยังไม่มีแหล่งพักผ่อนให้กับพนักงานออฟฟิศที่อยู่ในบริเวณนั้นหรือคนทั่วไปได้มาผ่อนคลายในช่วงพักงานหรือพบปะสังสรรค์ในช่วงหลังเลิกงาน จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่บริษัทมองเห็นช่องโอกาสขยายธุรกิจ เพื่อให้โครงการ "แมนชั่น 7" กลายเป็นแหล่งพักผ่อนที่มีสไตล์สำหรับกลุ่มทาร์เก็ตเหล่านี้

นางสาวภัทรากล่าวว่า ทั้งนี้โครงการแมนชั่น 7 ตั้งอยู่บนถนนรัชดาภิเษก ซอย 14 ใกล้แยกห้วยขวาง แบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ได้แก่ โซนสวนหย่อนใจ ซึ่งจะประกอบด้วยร้านค้าแนวบูติคและแฟชั่น ร้านตกแต่งเล็บ ร้านเบเกอรี่ ร้านอาหาร และร้านไอศกรีม เป็นต้น เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มคนวัยทำงาน โซนเพลิดเพลิน ที่มีอุปกรณ์เครื่องเล่นท้าทาย และโซนตื่นเต้นเร้าใจ สำหรับผู้ชื่นชอบความตื่นเต้น เร้าใจโดยเฉพาะ

สำหรับการบริหารพื้นที่ ประกอบด้วย 41 ร้านค้า ปัจจุบันมีผู้จองพื้นที่แล้ว 80% และปัจจุบันอยู่ระหว่างตกแต่งร้านค้าโดยกลุ่ม ลูกค้าเป้าหมายที่มาใช้บริการเป็นกลุ่มคนเมือง และมีไลฟ์สไตล์แบบคนเมือง ใช้ช่องทางการทำการตลาดผ่านกลุ่มคนที่เข้าไปใช้บริการใน เพลินวาน หัวหิน โดยตั้งเป้าคืนทุนภายใน 2 ปี

"ที่ดิน 7 ไร่นี้เป็นที่ดินที่มีศักยภาพมาก ราคาขายเฉลี่ยกว่า 4 แสนบาท/ตร.วา หรือมูลค่ากว่า 1,120 ล้านบาท" นางสาวภัทรา กล่าวและว่า ในการพัฒนาภายใต้บริษัท ลานกลางแจ้ง นี้ จะดำเนินการโครงการค้าปลีกแนวใหม่ อีโมชั่นนัล รีเทล และมีการใช้ทีมงานในการคิดธีมการพัฒนาเดียวกันกับโครงการ เพลินวาน ที่หัวหิน สำหรับโครงการพัฒนาค้าปลีกของจะเป็นแบบเฉพาะเจาะจง นิช คอมมูนิตี้ โดยพิจารณาจากศักยภาพทำเล ที่จะเปิดให้บริการเป็นหลัก

ทั้งนี้ ครอบครัว "สหวัฒน์" มีพื้นฐานจากธุรกิจอุตสาหกรรมไม้แปรรูปภายใต้ บริษัท วนชัย กรุ๊ป โดยนางสาวภัทรา กล่าวว่า ที่ผ่านมา ทางครอบครัวได้มีการซื้อที่ดินเก็บหลายแปลง และจากนี้ไป ก็จะทยอยนำออกมาพัฒนา เช่น ที่ดินกว่า 5 ไร่ ย่านพระราม 7 นครนายกกว่า 100 ไร่ ฯลฯ เป็นต้น

แหล่งข่าวจากวงการค้าปลีก เปิดเผยว่า สำหรับศักยภาพของที่ดินย่านรัชดาฯ ในระยะ 1-2 ปี จากนี้คาดว่าจะเป็นทำเลของธุรกิจในตลาดสำหรับลูกค้าระดับบน โดยห้างโรบินสันซึ่งหมดสัญญาเช่า ทำให้ที่ดินดังกล่าวถูกบริหารโดยกลุ่มเบียร์ช้าง ซึ่งได้ซื้อที่ดินแปลงดังกล่าวไปแล้ว

No comments:

Post a Comment

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails